Đàn bà thông minh, xinh đẹp, tài giỏi hơn người mà quên 19 điều này thì cũng sẽ không bao giờ được an nhiên hạnh phúc.

Đàn bà hay than thở, cho rằng mình bất hạnh, cho rằng mình khổ sở, lại còn bảo, phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng mà không bao giờ biết rằng sướng hay khổ là do lựa chọn, do suy nghĩ của bản thân. Nhiều người cứ đổ lỗi mình bất hạnh là do lấy một người chồng chẳng ra gì. Chọn sai một lần, đừng ngại chọn lại đàn bà ạ. Chừng nào thấm nhuần câu “Cái gì cầm lên được thì đặt xuống được” thì chừng đó đàn bà mới hạnh phúc.

Đàn bà thông minh, xinh đẹp mà không biết sống cho mình, không biết bảo vệ chính mình, chỉ trách đàn ông bên cạnh thì đừng bảo tại sao cuộc đời nhiều nước mắt.

Ngày nào còn chưa biết những điều này thì đàn bà đừng mong mình sẽ sống hạnh phúc.

1. Hạnh phúc hay bất hạnh đều do duy nghĩ và lựa chọn của bản thân
Đàn bà nên nhớ, hạnh phúc hay bất hạnh đều do suy nghĩ và lựa chọn của bản thân mình. Nếu như không thể hạnh phúc, đừng trách người đàn ông bên cạnh mà hãy trách mình không đủ sức bảo vệ chính mình. Đàn bà thông minh xinh đẹp, giỏi giang đến cỡ nào mà không thuộc nằm lòng chân lý này thì đường đến hạnh phúc còn xa tít tắp.

2. Không cãi tay đôi với chồng
Đàn bà khôn ngoan, muốn hạnh phúc thì nhất định đừng bao giờ cãi tay đôi với chồng. Chén bát còn có lúc xô, huống chi vợ chồng ở với nhau, đôi lúc giận dỗi cãi nhau. Đàn bà có thể im lặng, có thể “đình công”, nhưng tuyệt đối đừng vì thiếu suy nghĩ mà có những lời nói làm tổn thương chồng.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

3. Học cách để vợ chồng phải giữ lấy nhau
Nhiều đàn bà dại dột, cứ mỗi lần cãi vã với chồng là gào toáng lên trên facebook cho thiên hạ cùng biết. Nhiều người không nhận ra đó là hành động ngu xuẩn nhất. Có đàn bà thì bạ đâu kể đấy hoặc bỏ ra khỏi nhà mà không biết rằng khi chạy ra khỏi nhà chính là từng bước đẩy chồng ra khỏi gia đình. Đàn bà thông minh xinh đẹp chưa đủ, mà còn phải biết cách khi chồng có lùi một bước thì mình phải tiến lên hai bước. Vợ chồng là khi cả hai người phải học cách giữ lấy nhau.

4. Đừng bao giờ bỏ nhà ra đi
Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, mình có giá là khi bỏ nhà ra đi liền được chồng cầu cạnh, lạy lục van xin quay về. Hãy dẹp bỏ ngay tư tưởng này đi đàn bà ạ. Ngôi nhà chính là nơi đóng quân không thể dịch chuyển của đàn bà, do đó, bất luận thế nào cũng không bao giờ được bỏ nhà ra đi, vì ra đi thì dễ nhưng đường về thì lắm chông gai. Có khi là bít luôn cửa quay về.

5. Dẹp qua sĩ diện, tự ái cá nhân
“Chồng nóng thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa chẳng đời nào khê”, ông bà ta đã đúc rút kinh nghiệm để gia đình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc. Đàn bà, đừng bao giờ chỉ biết đến sĩ diện. Nhịn một chút có chết ai đâu. Đừng để khi vợ chồng mất nhau vì sĩ diện thì mới “sáng mắt” thì cũng chẳng tìm được nhau nữa rồi.

6. Vợ chồng phải bao dung và thông cảm
Đàn bà nên nhớ, vợ chồng là phải biết cách bao dung và cảm thông cho nhau. Trên đời này không ai là hoàn hảo, nếu chỉ chăm chăm nhìn vào mặt xấu mà không thấy mặt tốt của nhau, thế gian này liệu có ai sống được với ai. Chẳng có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo mà chỉ có hai kẻ phù hợp nhất dành cho nhau.

7. Đàn ông ai chẳng muốn về một căn nhà ngăn nắp tinh tươm
Đừng bảo với chồng, anh ra ngoài kiếm tiền, em cũng thế nên em có quyền bỏ bê nhà cửa. Đàn bà có thể kiếm tiền ít đi, nhưng nhất định phải là người làm cho cái tổ luôn ấm áp. Đàn ông có chức cao vọng trọng, tiền bạc lắm của thế nào cũng muốn một người vợ luôn gọn gàng sạch sẽ đợi anh ta trở về trong một căn nhà ngăn nắp tinh tươm. Chẳng người đàn ông nào có thể hạnh phúc cho nổi khi về nhà thấy vợ đầu bù tóc rối, con cái nheo nhóc bẩn thỉu, nhà cửa luộm thuộm bừa bộn đâu. Dù phải đi làm, có bận thế nào cũng phải thu xếp chuyện nhà cửa. Đàn bà thông minh xinh đẹp, giỏi giang đến mấy thì trước nhất cũng phải là người vợ biết lo toan nhà cửa, một người mẹ chăm con chu đáo.

dan-ba-thong-minh-xinh-dep-den-dau-cung-dung-quen-19-dieu-nay-03
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

8. Phải kiếm tiền, nhất định phải kiếm tiền, dù ít cũng được
Là phụ nữ, nhất định phải đi làm, đừng chỉ ở nhà đợi đàn ông mang tiền về. Đừng để đời mình phụ thuộc vào đàn ông. Khi cao hứng, nhiều đàn ông vỗ ngực tự hào bảo vợ “Em chỉ cần ở nhà và làm đẹp, còn mọi thứ cứ để anh lo”, đàn bà khôn ngoan là người không bao giờ tin vào những lời này. Có thể không kiếm được nhiều tiền, nhưng quan trọng là đàn bà phải tìm thấy mục tiêu và ý nghĩa của cuộc sống. Đừng để đàn ông xem thường, dù anh ta có là chồng mình, thì cũng đâu ai biết ngày mai đã là người dưng.

9. Đừng chạm đến lòng tự tôn của đàn ông
Có người vợ, khi nhận được tin nhắn từ chồng rằng “ anh yêu em ”, trong khi anh ta vô cùng khô khan rất ít nói những lời ngọt ngào, thì liền tỏ thái độ ngạc nhiên mà rằng: “Hôm nay anh bị làm sao thế?” . Hay bỗng dưng một ngày ông chồng lười của mình vào bếp nấu nướng thì cũng đừng làm như trời sập đến nơi mà bảo “Chuyện lạ à?”. Đừng dại mà chạm đến lòng tự tôn của đàn ông , nếu không anh ta sẽ không làm điều đó thêm một lần nào nữa đâu.

10. Thích thì nói ra, đừng bắt chồng tự hiểu
Không ai hoàn hảo nhất dành cho ai hết. Nhiều đàn bà ngộ ghê, cứ bóng gió điều này điều kia và còn đòi hỏi chồng phải suy đoán, phải chạy theo suy nghĩ của mình. Ô hay, chồng chứ có phải là nhà ngoại cảm mà đọc hết mọi suy nghĩ tình cảm của mình. Thay vì bóng gió, đàn bà cứ thích gì thì nói ra để chồng biết. Kể cả trong chuyện chăn gối cũng vậy. Hài lòng hay không hài lòng cứ nói ra một cách tế nhị với chồng, đừng tìm cách nói xa nói gần hay dằn hắt tỏ thái độ,

11. Đối xử tốt với cha mẹ chồng
Đàn bà nên nhớ, cha mẹ chồng cũng là cha mẹ mình. Ngay cả khi cha mẹ chồng chưa được tốt lắm thì cũng phải đối tốt với họ. Tốt với cha mẹ chồng không thiệt đi đâu mà sợ. Cha mẹ chồng có lùi một bước thì mình nhất định phải bước tới 2 bước để bù lấp.

12. Cầm lên được thì bỏ xuống được
Đừng bao giờ đổ lỗi cho ai, cho hoàn cảnh hay số phận. Đàn bà nên hiểu, một khi mình đã chọn người đàn ông này thì dù có hạnh phúc hay khổ đau cũng nhất định phải chịu. Còn nếu không chịu được nữa thì buông tay, chọn lại. Đàn bà khôn ngoan muốn hạnh phúc thì phải nhớ, thứ gì cầm lên được thì bỏ xuống được. Đừng khóc lóc bi lụy tiếc nuối mà hãy thoáng hơn với chính mình.

13. Đừng lúc nào cũng nghĩ về tiền, hãy nghĩ cách để hạnh phúc
Tiền không phải là tất cả. Tiền cũng không thể nào mua được sức khỏe, hạnh phúc. Chết đi rồi nằm xuống 3 tấc đất nào đem theo được gì. Nên thay vì suốt ngày lao tâm khổ tứ tìm cách kiếm tiền, thì hãy nghĩ về hạnh phúc.

14. Đừng bao giờ đuổi con cái ra khỏi nhà hay nói “mẹ không cần con”
Người mẹ hãy luôn là nơi trú ngụ an toàn cho con cái. Đừng vì giận mà buông lời cay độc làm con cái tổn thương. “Mẹ không cần con” là câu nói dại dột ngu xuẩn nhất của đàn bà khi nó chính là vũ khí sát thương, đâm vào trái tim đứa con bé bỏng. Cũng đừng vì bất cứ lý do gì mà đuổi con mình ra khỏi nhà, mất con rồi, đàn bà liệu có chịu đựng nổi hay không?

15. Mọi thứ trên đời đều thay đổi, không có gì là mãi mãi, tình cảm vợ chồng cũng vậy
Khi yêu nhau ai chẳng thề nguyền trọn đời trọn kiếp bên nhau. Nhưng hôn nhân thì phũ phàng lắm. Không có gì phải vật vã đau khổ khi thấy mọi thứ đều thay đổi, đừng sốc nặng khi tình yêu và sau cưới khác nhau quá nhiều. Mọi thứ đều thay đổi mà, thì tình cảm vợ chồng cũng khó như ngày cũ. Quan trọng là giữ gìn vì nhau, nhẫn nhịn vì nhau.

16. Hãy tha thứ
Nếu chồng có lầm đường lạc lối, người làm vợ khôn ngoan là người biết cách giúp chồng nhớ lại con đường trở về nhà. Nếu anh ta không muốn thì nhất định không ép, nhưng nếu anh ta thật tâm hối lỗi, thì xá gì một lần thứ tha.

17. Đánh ghen là việc dại dột và vô bổ nhất trên đời
Đàn bà khôn ngoan đánh phấn, đàn bà dại dột đánh ghen. Vậy nên, đừng bao giờ đánh ghen dù cho có tổn thương đến thế nào. Hãy kiêu hãnh mà ngẩng cao đầu chứ đừng đi đôi co với kẻ thứ ba. Nếu lấy phải chồng có tính trăng hoa, đàn bà chả nhẽ lại mất cả cuộc đời để đánh ghen, vì anh ta không có người này cũng có người khác. Vấn đề là ở chỗ chồng mình chứ không phải ở cô gái kia.

18. Xinh đẹp, luôn luôn xinh đẹp
Đàn bà, dù đau khổ tột cùng, dù tổn thương chồng chất cũng không được phép bỏ bê mình, hủy hoại mình. Phải luôn xinh đẹp nhất có thể. Đừng để chồng nghĩ mình chỉ là cô vợ đầy mùi dầu mỡ bếp núc. Khi xinh đẹp, đàn bà mới có thể tự tin mà đi cùng chồng bất cứ đâu, từ bàn tiệc xa xỉ đến phòng khách trang trọng, nhà bếp ấm cúng hay cả giường ngủ riêng tư.

19. Đừng vì chuyện không đáng mà buông tay
Vợ chồng chính là thương nhau, thương nhau đến trọn cuộc đời. Cho nên, đàn bà ơi, chỉ khi không thể nào cứu vãn, còn nếu chỉ vì chuyện không đáng thì đừng dại mà buông tay, mà đánh mất nhau. Hãy nắm chặt tay chồng đi qua giông gió của cuộc đời. Đừng vì một chút thất bại của anh ấy mà chì chiết nặng lời, khinh thường anh ấy. Đừng vì một lần anh ấy say nắng mà ghim gút trong lòng, mãi không thể thứ tha, để rồi đánh mất gia đình của chính mình.

(Sưu tầm nguồn Quà tặng cuộc sống)

HÀNH ĐỘNG TRƯỚC, ĐỪNG ĐỂ MẮC BỆNH RỒI MỚI ĐI CHỮA

QUẢNG CÁO SẢN PHẨM QUÝ TÂY BAN NHA ĐÂY