Tại sao người tre phải chủ động quan tâm  đến sức khỏe của cha mẹ, ông  bà mình ? Đơn giản chỉ vì người cao tuổi họ ngại nói ra bệnh tật của mình !

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã giảm được chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần như thế nào?

Nhắc đến Trần Đăng Khoa, chắc hẳn những người yêu văn, yêu thơ không ai là không biết đến một thần đồng biết làm thơ khi mới chỉ 8 tuổi. Được vinh danh với hàng nghìn bài thơ, hàng trăm tác phẩm văn học, tính đến nay đã hơn nửa cuộc đời Trần Đăng Khoa gắn liền với cây bút. Thế nhưng, càng có tuổi, nhà thơ sinh năm 1958 này gặp phải khá nhiều loại bệnh trong đó có chứng đi tiểu ngày, tiểu đêm nhiều lần.

Ngày 11/5 vừa qua, báo Đất Việt đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng với nhà thơ Trần Đăng Khoa. Qua buổi giao lưu này, các bạn độc giả có thể hiểu hơn về cuộc sống của ông. Khuất sau những tập văn thơ muôn màu muôn vẻ, khuất sau nụ cười tươi với các bạn độc giả là nỗi trăn trở của ông về tình trạng sức khỏe của mình. Cùng một lúc ông mắc phải rất nhiều căn bệnh. Trong đó phải kể đến các bệnh về tuyến tiền liệt hay chứng tiểu đêm nhiều lần mà ông đã chữa 10 năm nay không khỏi. Trong buổi giao lưu, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã chia sẻ như sau:

Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ về quá trình ông mắc phải căn bệnh đi tiểu nhiều lần

Nhà thơ Trần Đăng Khoa bị mắc phải chứng tiểu nhiều lần suốt 10 năm không khỏi

“Năm nay, tôi cũng chưa hẳn phải là người cao tuổi lắm, nhưng cũng không còn trẻ nữa rồi. Vậy nhưng, tôi mắc rất nhiều loại bệnh từ rất sớm. Ngay từ khi ở cái tuổi 40, có thể nói tôi đã mắc phải tất cả các căn bệnh của một lão già. Nhìn bề ngoài không ai có thể biết được rằng tôi chỉ còn nhìn được 1 mắt trái, mắt phải của tôi hoàn toàn không nhìn thấy gì do viêm thoái hóa hoàng điểm xảy ra từ năm 1969. Tôi cũng bị mắc phải một danh sách dài các bệnh như bệnh tiền liệt tuyến, bệnh cao huyết áp, bị cả tiểu đường và bị đi tiểu nhiều lần suốt hơn 10 năm nay.

Trong số các bệnh mà tôi mắc phải, riêng bệnh tiền liệt tuyến, tôi mắc phải từ rất sớm và khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Tiền liệt tuyến của tôi bị phì đại, to đến tận 95 gram, cùng với đó là những triệu chứng tiểu khó, tiểu bí, tiểu vặt suốt cả ngày lẫn đêm. Hồi đó, rất nhiều người khuyên tôi mổ, cũng có nhiều người dọa “thế bây giờ ông muốn biến mình thành ‘”Trần Công Công” à, muốn biến mình thành “Quan Hoạn” à. Tôi vừa sợ, vừa ngượng nên cứ lấn ná, tìm hết sản phẩm này đến loại phực phẩm chức năng kia. Có sản phẩm rất đắt, tôi uống vào thì đúng là nó tốt, nó trơn thật, đi tiểu cảm thấy dễ dàng thật. Thế nhưng, cũng vì thế mà cơ thể tôi bị ảnh hưởng, tôi lại mắc các bệnh khác, đặc biệt là về thận, về gan.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ rằng ông vẫn bị đi tiểu đêm nhiều lần dù đã mổ tuyến tiền liệt suốt 10 năm.

Có một điều lạ là khi tôi đi soi tuyến tiền liệt, có lúc thì tuyến tiền liệt tăng, có lúc thì nó lại giảm. Bởi vì thấy nó giảm tôi lại nghĩ có khi mình uống sản phẩm đó nên nó giảm đây. Cứ thế, tôi uống các loại sản phẩm và thực phẩm hỗ trợ đến hơn 10 năm dai dẳng cho đến khi nó to quá rồi tôi mới quyết định mổ. Vậy mà sau khi mổ xong, tôi nghĩ mình sẽ không còn bị đi tiểu rắt nữa, nhưng hóa ra không phải. Tôi vẫn bị đi tiểu rất nhiều lần, đêm nào tôi cũng phải dậy đi tiểu, có những đêm lên tới tận 6-8 lần. Tôi cũng không hiểu lý do tại sao mình vẫn bị đi tiểu nhiều lần đến vậy. Cho đến sau này, khi tìm hiểu tôi mới biết đó là do chức năng thận của tôi bị suy giảm. Và cũng từ đó tôi mới hiểu, hóa ra là do thận của mình bị ảnh hưởng là do tôi sử dụng quá nhiều loại nên không chỉ gây ra đi tiểu nhiều mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe”.

“Thảo dược của Việt Nam giúp tôi đã giảm được chứng đi tiểu nhiều lần và phòng ngừa suy thận”

“Tôi dùng rất nhiều loại sản phẩm, từ Tây Y đến Đông Y nhưng chưa một loại nào có thể cải thiện được chứng đi tiểu vặt của tôi. Mãi sau này, khi tôi gặp anh Tạ Duy Anh, một nhà văn nổi tiếng ở hội xuất bản hội Nhà văn giới thiệu cho tôi dùng thử sản phẩm Thận An Plus. Đây là thực phẩm chức năng có nguồn gốc Đông y với thành phần của các dược liệu tự nhiên như Tang Phiêu Tiêu, Ích Trí Nhân,…Tôi cũng đã nghe chuyên gia Bùi Hồng Minh – chủ tịch Hội Đông y Ba Đình chia sẻ về 2 loại thảo dược này.

Nếu Tang phiêu tiêu có tác dụng bổ thận thì Ích trí nhân cũng có tác dụng giúp ấm thận- Cả 2 thảo dược này đều giúp làm giảm tình trạng đi tiểu nhiều lần

Vị thảo dược quân chủ trong Thận An Plus chính là Tang phiêu tiêu hay còn gọi là tổ con bọ ngựa trên cây dâu, có tác dụng bổ thận, làm giảm chứng tiểu tiện nhiều lần do thận hư, thận yếu,…Còn Ích trí nhân chính là một loại quả hình bầu dục, người ta lấy hạt Ích trí nhân dùng để trị chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ vì nó có tác dụng làm ấm thận, bền khí, ức chế co bóp hồi tràng, ức chế tuyến tiền liệt. Vậy nên, 2 thảo dược này kết hợp các dược liệu khác đi sâu vào gốc bệnh, giúp cho thận khỏe lên và có thể làm giảm hẳn tình trạng tiểu vặt nhiều lần mà tôi đang gặp phải.

Xem thêm: Tang phiêu tiêu – Vị thuốc quý giúp bổ thận, đẩy lùi tiểu nhiều lần

Nhà văn Tạ Duy Anh rất nhiệt tình, ban đầu khi được anh giới thiệu tôi cũng không hề tin. Nhưng sau đó, Tạ Duy Anh nêu ra những bằng chứng và lý lẽ khá thuyết phục từ chính sự trải nghiệm của anh, tôi mới nghĩ bụng ừ thì cứ uống thử xem thế nào.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã hoàn toàn không còn phải đi tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần nhờ dùng Thận An Plus

Theo hướng dẫn trong hộp sản phẩm, một ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 viên, thế nhưng tôi uống hẳn 3 viên. Một, hai ngày đầu uống, tôi cũng chưa thấy có gì thay đổi. Cho đến 4, 5 ngày sau tôi thấy nó bắt đầu có tiến triển. Tiểu đêm giảm dần từ 6 lần xuống chỉ còn 2-3 lần mỗi đêm.

Sau đó, mỗi ngày tôi lại thấy nó giảm dần đến khi chỉ còn phải dậy đi tiểu đêm 1 lần và cho đến bây giờ thì tôi ngủ thẳng 1 mạch đến sáng, ngủ rất ngon, rất sâu giấc và chẳng còn phải dậy đi tiểu lần nào nữa. Thậm chí nhiều hôm, sáng dậy tôi cũng chưa vội đi tiểu ngay mà tập xong bài thể dục tôi mới đi. Tôi thấy thể trạng của mình tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, đi lại không còn thấy mệt mỏi nữa. Mà hay lắm nhé, tôi cũng thấy mắt của mình nhìn rõ hơn, trước chỉ cần nhìn 1 lúc là đã thấy mỏi, thấy mờ rồi, còn nay có lẽ vì chức năng thận khỏe hơn nên mắt của tôi cũng tốt lên trông thấy.

Tôi phải thừa nhận vai trò của thuốc Tây rất quan trọng, nhưng để khỏi hết bệnh thì nên kết hợp với cả Đông y là tốt nhất. Hiện tại tôi vẫn bị huyết áp, vẫn bị tiểu đường và hằng ngày vẫn phải dùng thuốc Tây đều đặn. Chính vì vậy, tôi vẫn dùng Thận An Plus, thậm chí đi bất cứ đâu tôi cũng luôn mang theo trong người để không quên uống 2 viên mỗi ngày giúp thận của mình khỏe hơn”.

Gặp những sản phẩm tốt mà bản thân tôi đã là “con chuột bạch”, thí nghiệm qua thực tiễn, thấy hiệu quả thì phải ” khoe” với mọi người.

“Nhiều người hoài nghi, hỏi tôi sản phẩm này có thực sự tốt không? Tôi cũng không ngần ngại mà chia sẻ rằng sản phẩm này rất tốt, vì chính tôi đã dùng, đã trải nghiệm và thực sự có hiệu quả.

Tôi chỉ nghĩ đơn giản, nếu như mình gặp được một loại sản phẩm tốt mà bản thân tôi đã là “con chuột bạch”, thí nghiệm qua thực tiễn, thấy hiệu quả thì “khoe” với mọi người. Vì biết đâu, rất nhiều người cũng bị giống tôi, cũng gặp phải khó khăn và đang tìm những sản phẩm để chữa bệnh sẽ có thêm được một giải pháp cho họ. Bởi như thế, có khi mình lại giúp được nhiều người có cùng cảnh ngộ với mình, họ có thể khỏi được những căn bệnh. Mặc dù những căn bệnh đó có thể không nguy hiểm, nhưng nó nan giải, nó khiến cho con người mệt mỏi thì đó cũng là lẽ thường mà ai cũng nên làm”.

SƯU TẦM THEO DÂN TRÍ.

Những người cao tuổi thường ngại nói ra bệnh tật của mình với con cháu, không muốn làm phiền lòng con cháu. Vậy người trẻ phải chủ động quan tâm đến sức khỏe của cha mẹ , ông bà mình !

( TÔI THÌ CÓ NIỀM TIN VÀO NHÀ THƠ VÀ HY VỌNG NHÀ THƠ CHIA SẺ THỰC TẾ, KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI QUẢNG CÁO CHO NHÀ BÁN THUỐC.)

Vơí chúng ta dù làm nghề gì đang ở đâu, trong thời đại 4.0 này cũng nên lập cho mình một Blog cá nhân để – Chia sẻ những cảnh đẹp, những đặc điểm văn hóa hay , lạ…khi đang du lịch. – Chia sẻ phương pháp làm đẹp, bài thuốc hay vốn rất phong phú đang tồn tại trong dân gian…